Skip to content
Chia sẻ

Mâm quả ngày cưới Jolie Mai Wedding

Mâm quả ngày cưới là một trong những nghi thức quan trọng trong lễ cưới hỏi truyền thống của người Việt. Mâm quả được coi như lời chúc phúc của gia đình nhà trai, nhà gái dành cho đôi vợ chồng trẻ.

Dịch vụ cưới Jolie Mai Wedding cung cấp các mâm quả cưới hỏi đa dạng, phong phú, đáp ứng nhu cầu của mọi gia đình. Các mâm quả được trang trí tỉ mỉ, đẹp mắt, thể hiện sự tinh tế và khéo léo của đội ngũ nhân viên của Jolie Mai Wedding.

mam-qua-ngay-cuoi

Mâm quả ngày cưới

Mâm quả ngày cưới là một nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt Nam. Đây là một nghi thức quan trọng trong ngày cưới, thể hiện sự chu đáo, tấm lòng của nhà trai đến nhà gái.

Bộ mâm quả cưới thường bao gồm 06 mâm, mỗi mâm có một ý nghĩa riêng gồm: 

Mâm trầu cau, Mâm trà rượu, Mâm Bánh phu thê, Mâm trái cây, Mâm bánh kem.

Mâm quả cưới hiện đại

Ngoài các mâm quả truyền thống, Jolie Mai Wedding còn cung cấp các mâm quả cưới hiện đại, phù hợp với xu hướng ngày nay. Các mâm quả hiện đại thường có thiết kế đơn giản, tinh tế, nhưng vẫn giữ được ý nghĩa truyền thống.

mam-qua-ngay-cuoi
mam-qua-ngay-cuoi

Mâm quả ngày cưới

Mâm quả trà: Trà tượng trưng cho sự thanh cao, tinh khiết của tình yêu. Trà là một loại thức uống thanh mát, mang ý nghĩa chúc phúc cho đôi vợ chồng trẻ có một cuộc sống hôn nhân trong sáng, hạnh phúc.

Mâm quả cưới hiện đại

Rượu tượng trưng cho sự ấm áp, hạnh phúc của gia đình. Rượu là một loại thức uống không thể thiếu trong các dịp lễ tết, đặc biệt là trong ngày cưới.

mam-qua-ngay-cuoi
mam-qua-ngay-cuoi

Mâm quả cưới đẹp

Mâm quả trái cây: Mâm quả trái cây thường có 5 loại trái cây khác nhau, tượng trưng cho ngũ phúc: Phú, quý, thọ, khang, ninh.

 

Mâm quả ngày cưới

Bánh su sê: Bánh su sê tượng trưng cho sự ngọt ngào, hạnh phúc của cuộc sống hôn nhân. Bánh su sê là một loại bánh truyền thống của Việt Nam, được làm từ bột mì, nhân đậu xanh và nước cốt dừa. Bánh có vị ngọt ngào, béo ngậy, tượng trưng cho sự ngọt ngào, hạnh phúc của cuộc sống hôn nhân.

mam-qua-ngay-cuoi
mm-qua-cuoi-hoi

Mâm quả cưới hiện đại 

Trong những năm gần đây, xu hướng cưới hỏi hiện đại đang ngày càng trở nên phổ biến. Các cặp đôi trẻ thường lựa chọn những mâm quả cưới hiện đại, mang đậm dấu ấn cá nhân của mình.

Mâm quả ngày cưới

Mâm quả trà – rượu – đèn: Mâm quả này thể hiện lòng thành kính của nhà trai đối với tổ tiên nhà gái.

mam-qua-cuoi-nha-trang
mam-qua-ngay-cuoi

Mâm quả cưới truyền thống

Trầu cau: Trầu cau là một loại trái cây đặc trưng của Việt Nam, tượng trưng cho sự gắn kết, bền chặt của tình yêu đôi lứa. Theo quan niệm của người Việt Nam, trầu cau là biểu tượng của sự may mắn, hạnh phúc và viên mãn.

Mâm quả dặm ngõ

Mâm quả dặm ngõ là một trong những lễ vật quan trọng trong nghi thức dạm ngõ của người Việt Nam. Mâm quả này thể hiện sự chu đáo, tấm lòng của nhà trai đối với nhà gái, cũng như lời cầu chúc cho đôi bên có một mối lương duyên tốt đẹp.

mam-qua-dam-ngo

error: Content is protected !!
0909993928
icons8-exercise-96 chat-active-icon